QUY TRÌNH KHÁM BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HÀ

Từ ngày 20/8/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà chính thức áp dụng chính sách bảo hiểm y tế cho người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế về thanh toán bảo hiểm. 

 

  1. Đối tượng hưởng BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

 

  • Tất cả các trường hợp cấp cứu, có thẻ BHYT đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đều được hưởng chế độ BHYT.
  • Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà.
  • Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các trạm y tế xã, phường, cơ quan, trường học, bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn, trường học, bệnh viện huyện, trung tâm y tế thuộc các tỉnh, thành phố không phải là thành phố Hà Nội: cần thêm thủ tục. 
  • Trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố, tuyến trung ương.
  1. Quy trình khám bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Đối với người đi khám chữa bệnh

Xuất trình thẻ BHYT có ảnh, trường hợp thẻ BHYT không có ảnh thì phải xuất trình thẻ BHYT cùng với một loại giấy tờ có ảnh hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ đảng viên.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi khi đến cơ sở KCB chỉ phải xuất trình thẻ BHYT, nếu chưa có thẻ BHYT thì xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp còn phải xuất trình thêm một số giấy tờ khác (như trong thành phần hồ sơ).

Trong trường hợp cấp cứu: trước khi ra viện người bệnh phải xuất trình thẻ BHYT để được hưởng theo chế độ khám chữa bệnh BHYT ngay tại Bệnh viện.

Đối với Bệnh viện

Nhân viên kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ trên khi người bệnh xuất trình, nhập thông tin người bệnh, phân phòng khám bệnh theo chuyên khoa, người bệnh được hướng dẫn đến phòng khám chuyên khoa được phân để khám.

Bác sĩ phòng khám chuyên khoa khám, tư vấn bệnh lý để điều trị, chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng (nếu có), nhập viện (nếu bệnh lý cần phải điều trị nội trú), chuyển viện ( nếu có) hoặc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú.

Người bệnh được làm các chỉ định cận lâm sàng như xét nghiệm, siêu âm, X-quang, CT, MRI, điện tim, nội soi… Người bệnh được trả kết quả và trở về phòng khám, bác sĩ phòng khám kết luận và tư vấn điều trị cho người bệnh có thể là kê đơn điều trị ngoại trú, nhập viện điều trị ngoại trú hoặc chuyển viện.

Trong quá trình khám chữa bệnh, Bệnh viện sẽ thu tiền giá dịch vụ là giá của bệnh viện, khi bệnh nhân ra viện sẽ chi trả cho bệnh nhân theo giá BHYT mà bệnh nhân được hưởng.

  1. Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà có khám bệnh BHYT ngoài giờ hành chính

Đáp ứng nhu cầu thăm khám và chăm sóc sức khỏe của đông đảo khách hàng, bệnh viện Hồng Hà áp dụng thời gian làm việc cho hầu hết các phòng chức năng của bệnh viện là từ 7h – 17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, đặc biệt vẫn áp dụng chế độ thanh toán BHYT trong thời gian này.

Khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, khách hàng không chỉ được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm mà còn được thăm khám, điều trị bởi các bác sĩ đầu ngành và được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới tiêu chuẩn bộ Y Tế, đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cao nhất.

Khách hàng cần thông tin chi tiết về bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại Hồng Hà hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên lạc qua Hotline: 1900 633 988 để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn

Hoặc gọi 1900.633.988 để được hỗ trợ

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
ĐĂNG KÝ
<< Địa chỉ
1900633988 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ