Nạo viêm V.A bằng dao Plasma phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Nạo V.A là phẫu thuật khá phổ biến và đơn giản nhằm cắt bỏ khối V.A bị viêm ở trẻ. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị truyền thống, không khỏi khiến nhiều người lo lắng về việc trẻ sẽ bị đau, chảy máu, gặp nhiều khó khăn trong ăn uống sau mổ. Nhưng với công nghệ nạo V.A bằng dao plasma, điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Nạo VA là một phẫu thuật đơn giản giúp loại bỏ triệt để khối V.A bị viêm, từ đó ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và sự phát triển của trẻ sau này.

Nạo V.A tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng nếu không lựa chọn địa chỉ khám và điều trị uy tín sẽ để lại những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa tai- mũi- họng để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị.”

1. Phương pháp điều trị viêm V.A

Một số biểu hiện của bệnh viêm V.A thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Vì vậy, Người bệnh cần đến các cơ sở ý tế để được thăm khám và nội soi, bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường viêm V.A được chữa theo hai phương pháp là điều trị nội khoa và phẫu thuật nạo viêm V.A.

Các trường hợp có thể điều trị nội khoa bằng thuốc:

Với viêm VA cấp phương pháp chữa tốt nhất là điều trị nội khoa nhằm giải quyết triệu chứng, nâng sức đề kháng bệnh nhân bằng cách hút mũi, nhỏ mũi (có tác dụng sát khuẩn và làm khô) để bệnh nhân dễ thở sau đó cho họ dùng các loại thuốc hạ sốt, làm loãng đờm giảm ho, chỉ dùng kháng sinh trong trường hợp nghi ngờ nhiễm khuẩn hoặc có biến chứng.

Các trường hợp cần phẫu thuật nạo viêm V.A

V.A phát triển thành nhiều đợt viêm cấp tính, tái lại nhiều lần (trung bình 5-6 lần/ một năm) không điều trị khỏi bằng thuốc được hoặc viêm VA kéo dài trên 3 tháng đã điều trị nội khoa tích cực nhưng không hiệu quả.

Viêm V.A gây biến chứng như viêm tai giữa, viêm tai thanh dịch, viêm nhiễm đường hô hấp…

Viêm VA gây ngủ ngáy, bít tắc đường thở, có cơn ngừng thở khi ngủ thì phẫu thuật nạo V.A.là phương pháp điều trị tốt nhất.

Các trường hợp cần phẫu thuật nạo viêm V.A

2. Phương pháp nạo V.A bằng dao Plasma

Nạo VA thường được tiến hành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thời gian hợp lý nhất là từ 18-36 tháng tuổi, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu trẻ bị viêm V.A quá phát ảnh hưởng rõ rệt đến hô hấp, có thể tiến hành sớm hơn. Ngoài ra, trong trường hợp bệnh nhân đang bị viêm nhiễm vùng tai mũi họng cấp tính, bị nhiễm virus, mới tiêm phòng dịch, thời tiết không thuận lợi cho sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để kháng viêm, tăng sức đề kháng trước khi thực hiện nạo V.A.

Có rất nhiều phương pháp nạo V.A khác nhau như: nạo va bằng Coblator, phương pháp nạo VA Plasma, phương pháp nạo VA bằng Hummer, phương pháp nạo V.A bằng Microdebrider, … Nhưng Theo các chuyên gia, hiện nay phương pháp nạo V.A bằng dao Plasma đang là kỹ thuật tiên tiến đem lại hiệu quả điều trị rất tốt nhất trong nhất lĩnh vực tai mũi họng.

Về bản chất, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Dao plasma có thiết diện mỏng, dẹt dưới sự hỗ trợ của màn hình nội soi giúp bác sĩ thao tác dễ dàng, xác định chính xác vị trí cắt, mức độ nông sâu, kiểm soát các mạch máu tốt hơn. Dao plasma cắt đốt ở nhiệt độ thấp nên rất ít gây tổn thương đến các mô lành xung quanh, Nhờ đó vết cắt của trẻ hầu như không chảy máu, ít đau, phục hồi nhanh. Ngoài ra, thời gian nạo V.A bằng dao plasma rất nhanh chóng, chỉ khoảng 30 – 45 phút, từ đó hạn chế được lượng thuốc mê phải sử dụng nên rất an toàn cho sức khỏe của trẻ, hạn chế tối đa các rủi ro.

Phương pháp nạo V.A bằng dao Plasma

3.Quy trình nạo viêm V.A tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Bước 1: Gọi điện tư vấn, đặt lịch hẹn khám qua tổng đài

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiên hành khám, kiểm tra tình trạng viêm VA của người bệnh để quyết định xem có thể thực hiện nạo VA hay không.

Bước 3: Ngay khi đồng ý phẫu thuật, khách hàng sắp xếp lịch, chọn bác sĩ theo yêu cầu và thăm khám trước phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành nạo VA trong phòng mổ đã được vô khuẩn.

Bước 5: Sau khi nạo VA, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Bước 6: Kết thúc dịch vụ, khách hàng được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng và thuận lợi.

4. Tại sao khách hàng nên chọn nạo V.A tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từ lâu Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh viêm V.A.

Với mục tiêu đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, bệnh viện còn tiến hành hợp tác với nhiều chuyên gia bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, có thể đến hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện.

Bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn, sắp xếp lịch mổ nhanh chóng.

Cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, các thiết bị y tế tại bệnh viện luôn được khử trùng tuyệt đối, mang lại sự an toàn cho bệnh nhân

Chi phí điều trị hợp lý.