Khốn Khổ Vì Tiểu Buốt – Tiểu Dắt: Điều Trị Bệnh Ra Sao

Tiểu buốt – Tiểu dắt là hiện tượng thường gặp ở cả nam và nữ. Tình trạng kéo dài không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm khác đường tiết niệu.

Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Ngoài ra còn có hiện tượng tiểu buốt có mủ, đai bụng dưới, nước tiểu đục, đau buốt khi có kim châm mỗi khi đi tiểu, đau khi giao hợp, có kèm theo sốt đối với trường hợp bị viêm nhiễm bàng quang, đường tiểu.

I. Nguyên nhân gây Tiểu buốt – Tiểu dắt

Viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt chỉ xảy ra ở nam giới . Khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới sẽ xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu rất, kèm theo là những triệu chứng như: tiểu gấp, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, nước tiểu đục, khi bệnh nặng nước tiểu sẽ có mùi hôi hôi lẫn mủ hoặc máu,…. Viêm tuyến tiền liệt nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến cơ quan lân cận như nhiễm trùng máu, bí tiểu, viêm mào tinh hoàn, hoại tử hoặc vôi hóa tuyến tiền liệt và làm bạn phải đối mặt với những cơn đau tức cùng với đó là tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Phì đại tuyến tiền liệt:

Phì đại tuyến tiền liệt là một vấn đề thường gặp phải ở nam giới, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên. Dấu hiệu thường gặp của phì đại tuyến tiền liệt là nước tiểu nhỏ giọt, tiểu lắt nhắt, buốt khi tiểu, có cảm giác tức bụng, mót tiểu nhưng người bệnh cố rặn mới ra vài giọt nước tiểu. Nguyên nhân dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt chủ yếu do u tuyến tiền liệt chèn ép, chấn thương cột sống.

Viêm bàng quang:

Là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang do vi khuẩn lây lan ngược dòng từ viêm đường tiêt niệu. khi bị bệnh người bệnh sẽ có cảm giác buốt, bỏng rát, kèm theo đau sau xương mu mỗi lần đi tiểu. Tiểu rắt,nhiều khi đi tiểu, chỉ ra vài giọt nước tiểu.

Viêm niệu đạo

Khi bị các vi khuẩn từ bên ngoài tấn công, niệu đạo của bạn có thể bị viêm nhiễm và đây chính là tác nhân khiến bạn đi tiểu buốt, nóng rát ở đường tiểu và trường hợp nặng hơn là nước tiểu có thể có mủ hoặc máu. Viêm niệu đạo xuất hiện ở cả nam và nữ giới và thường xuất phát từ thói quen vệ sinh kém sạch sẽ cũng như là quan hệ tình dục không an toàn của người bệnh

Sỏi đường tiết niệu:

Sỏi hình thành trong đường tiết niệu như thận, bàng quang,… gây ra các cơn đau dữ dội, tiểu buốt, tiểu ra máu, có thể lẫn mủ. Sỏi to, góc cạnh làm tổn thưng nội tạng, chằn dòng nước tiểu bài tiết ra n

goài gây nên tiểu buốt, tiểu dắt. Nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến suy thận, thậm chí tử vong.

Bệnh lậu:

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay và nó lây qua đường tình dục không an toàn. Khi bệnh lậu tấn công cơ thể chúng sẽ khiến bạn gặp những bất thường về tiểu tiện trong đó, nam giới sẽ tiểu ra mủ và tiểu buốt và muỗi buổi sáng sớm bạn nhé. Còn nữ giới, dấu hiệu lậu ban đầu không quá rõ ràng bởi nó khá giống với các viêm nhiễm phụ khoa thông thường.

Sỏi đường tiết niệu

II. Các Phương pháp điều trị Tiểu buốt – Tiểu dắt

Sử dụng thuốc kháng sinh:Thuốc kháng sinh sử dụng cho những trường hợp đi tiểu buốt do viêm nhiễm đường tiết niệu. Nam giới phải chú ý uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không được bỏ thuốc giữa chừng để tránh bị tái phát hoặc biến chứng thành mãn tính.

Phẩu thuật: Trong trường hợp đi tiểu buốt là do bị sỏi trong đường tiết niệu. Lúc này việc thực hiện điều trị tán sỏi giải quyết hoàn toàn hiện tượng đi tiểu buốt. Bệnh viện Hồng Hà sở hữu công nghệ tán sỏi hiện đại nhất hiện nay: Tán sỏi ngoài cơ thể CN Shock Wave, Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser, Tán sỏi qua da CN Laser cam kết đanh bay sỏi, không đau, không để lại sẹo xấu.

Các Phương pháp điều trị Tiểu buốt

III. Lưu ý khi điều trị Tiểu buốt – Tiểu dắt

Các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà khuyến cáo, để biết chính xác bạn bị tiểu buốt do bệnh gì gây ra thì đòi hỏi người bệnh phải tiến hành làm cách xét nghiệm kiểm tra cần thiết. Trong đó, đáng chú là là xét nghiệm dịch tiết cơ quan sinh dục, xét nghiệm nước tiểu và siêu âm các cơ quan liên quan.

Sau khi nắm được nguyên nhân gây tiểu buốt các bác sĩ mới cho bạn hướng trị bệnh an toàn
Mọi sự tự ý dùng thuốc điều trị tiểu buốt tại nhà mà không có sự đồng ý của người có chuyên môn đều sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh và gây hao tốn về tài chính. Nếu muốn đẩy nhanh hiệu quả trị bệnh bạn cần điều trị sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị

Mọi thông tin về các bệnh liên quan đến tình trạng đi tiểu buốt, người bệnh hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà ,16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.