HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH CỦA HOTFACE TRẦN ANH

Phát hiện bản thân mình khác biệt từ những năm tiểu học, trải qua tuổi thơ dữ dội với dằn vặt về sự khác biệt trong tâm, sinh lý. Transguy Trần Anh cuối cùng cũng được gia đình chấp nhận giới tính thật của bản thân và đã được “là chính mình” sau ca phẫu thuật ngực.

TUỔI THƠ DỮ DỘI VỚI NHỮNG DẰN VẶT “TÔI LÀ AI?”

Trần Kiều Anh (1994) đã nhận thấy sự khác biệt của bản thân từ những năm còn ấu thơ: có cảm tình với 1 bạn nữ từ năm lớp 3. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, những kiến thức và thông tin về cộng đồng LGBT còn hạn chế nên cậu chỉ được nghe từ những người xung quanh khi họ nói về người thuộc giới tính thứ 3 là đồng tính, bê đê, biến thái. Có lẽ chính những định kiến ấy đã khiến cậu nghĩ bản thân mình đang mắc 1 căn bệnh lạ, bị bệnh hoạn và không bình thường. Thay vì chia sẻ với những người xung quanh, cậu cố giấu những suy nghĩ của mình, ép bản thân mình phải thay đổi. Tuy nhiên, khao khát được sống và trở thành 1 người con trai đã chiến thắng.

Chia sẻ về hành trình chông gai để được “là chính mình” Trần Anh

Thời gian cứ thế qua đi cho đến khi cậu đi du học tại Phần Lan, nhân dịp sinh nhật em trai, cậu gọi điện cho mẹ và chia sẻ về những dự định trong tương lai. Trong giây phút ngập ngừng, chưa dám nói câu “Con là con trai, con muốn sống thật với giới tính của mình mẹ à” thì mẹ Trần Anh đã cất lời: “Con hãy làm những gì con muốn vì đó là quyền của con. Con cứ làm theo những gì con mong muốn, bố mẹ và em rất yêu thương con và mong con hạnh phúc. Giờ con cũng đã trưởng thành, bố mẹ sẽ để cho con tự quyết định cuộc sống của con. Mẹ thương con lắm”. Niềm hạnh phúc và lòng biết ơn cứ thế len lỏi trong tâm trí Trần Anh bởi cậu chưa bao giờ nghĩ rằng mình “come out” lại dễ dàng đến thế.

Bố mẹ – Những người luôn yêu thương và ủng hộ Trần Anh “sống thật” với chính mình

KHAO KHÁT ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH VÀ CUỘC PHẪU THUẬT ĐỊNH MỆNH

Trở về nước với tâm trạng thoải mái và sự chào đón của cả gia đình, nhưng mong ước được sống là chính mình vẫn len lỏi trong tâm trí Trần Anh. Cậu quyết định thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên trong đời – Phẫu thuật ngực. Sau 1 thời gian tìm hiểu các bệnh viện khác nhau với các phương pháp phẫu thuật khác nhau, Trần Anh quyết định chọn Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà.

Sau khi thăm khám tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, các bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật ngực Transguy phương pháp Keyhole (thu ngực qua đường quầng) cho Trần Anh.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường nhỏ ở quầng ti, sử dụng thiết bị nội soi tách hệ mô mỡ và lấy khỏi ngực. Cuối cùng tiến hành khâu thẩm mỹ và đưa Trần Anh về phòng hậu phẫu.

Chỉ sau 2 đêm ở lại viện, Trần Anh đã được ra về và được các bác sĩ hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Sau 10 ngày, bạn được cắt chỉ và chỉ sau hơn 1 tháng, vết thương của bạn đã hồi phục hoàn toàn.

Cùng theo dõi hành trình tìm lại chính mình của Trần Anh tại đây:

(Video – sẽ bổ sung sau)

Sau gần 20 năm với những dằn vặt về tâm sinh lý bản thân, cuối cùng Trần Anh cũng được sống hạnh phúc “là chính mình”. Cậu chia sẻ “Mình thật sự hạnh phúc vì kết quả có được. Hồng Hà giống như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Các bác sĩ, các điều dưỡng đã thay gia đình chăm sóc mình trong suốt thời gian mình phẫu thuật tại đây. Cám ơn bệnh viện Hồng Hà, cám ơn các cô các bác, các anh chị đã giúp em được là chính mình.”

 

Đăng ký tư vấn

Hoặc gọi 1900.633.988 để được hỗ trợ

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
ĐĂNG KÝ
<< Địa chỉ
1900633988 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ