ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CHI TRẢ BHYT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HÀ

Trường hợp nào được chi trả BHYT khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, quyền lợi được hưởng khi có BHYT là gì và những trường hợp nào không được thanh toán BHYT? Cùng tham khảo trong nội dung dưới đây!

Những trường hợp đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà được hưởng BHYT

Tất cả các trường hợp cấp cứu, có thẻ BHYT đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đều được hưởng chế độ BHYT

Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các trạm y tế xã, phường, cơ quan, trường học, bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn, trường học, bệnh viện huyện, trung tâm y tế thuộc các tỉnh, thành phố không phải là thành phố Hà Nội: cần thêm thủ tục. 

Trường hợp thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố, tuyến trung ương.

Quyền lợi người bệnh khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Người bệnh được hưởng đầy đủ quyền lợi về mức hưởng theo quy định của Luật BHYT: đúng tuyến, thông tuyến (hưởng như đúng tuyến), trái tuyến.

Người bệnh sẽ cần trả thêm tiền chênh lệch cho từng dịch vụ theo quy định của bệnh viện do bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là bệnh viện tư nhân

Tham khảo chi tiết tại: Quyền lợi người bệnh KCB BHYT Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Các trường hợp không được hưởng BHYT

Trích Điều 23 Luật BHYT, các trường hợp không được hưởng BHYT gồm:

 • Chi phí trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả.
 • Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.
 • Khám sức khỏe.
 • Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.
 • Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.
 • Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.
 • Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt. Trừ trường hợp điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.
 • Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng đối với bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, thảm họa.
 • Khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp tự tử, tự gây thương tích. (đã bãi bỏ)
 • Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.
 • Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.
 • Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.

Thủ tục khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Người tham gia BHYT khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình:  thẻ BHYT kèm theo một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp trẻ chưa được cấp thẻ BHYT thì phải xuất trình bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán.

Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình các giấy tờ theo quy định. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.

Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung theo các hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, tạm trú được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này và một trong các giấy tờ sau đây (bản chính hoặc bản chụp): giấy công tác, quyết định cử đi học, thẻ học sinh, sinh viên, giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú, giấy chuyển trường.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà có giới hạn số lần khám BHYT trong 1 tháng?

Hiện nay, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn không quy định trong một tháng người tham gia bảo hiểm y tế được khám tối đa bao nhiêu lần. Do đó, số lần khám bệnh, chữa bệnh căn cứ vào tình trạng sức khỏe, các loại bệnh tật của người tham gia BHYT. Khi đi khám bệnh, chữa bệnh đúng quy định thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014, sửa đổi 2014.

Khách hàng cần thông tin chi tiết về bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại Hồng Hà hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên lạc qua Hotline: 1900 633 988 để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn

Hoặc gọi 1900.633.988 để được hỗ trợ

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà
ĐĂNG KÝ
<< Địa chỉ
1900633988 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ