Cắt viêm amidan bằng dao plasma phương pháp an toàn nhất hiện nay

Viêm amidan là bệnh lý tai- mũi- họng thường gặp ở trẻ em, bệnh hay tái đi tái lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi Amidan sưng viêm quá to, trở thành mãn tính các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ. Vậy đâu là phương pháp cắt amidan an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

1.Tìm hiểu về Cắt viêm amidan

Cắt amidan là một phẫu thuật đơn giản giúp loại bỏ triệt để khối amidan bị viêm, từ đó ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và sự phát triển của trẻ sau này.

Cắt amidan tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng nếu không lựa chọn địa chỉ khám và điều trị uy tín sẽ để lại những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa tai- mũi- họng để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Tìm hiểu về Cắt viêm amidan

2. Phương pháp điều trị viêm Amidan

Thông thường viêm amidan được chữa theo hai phương pháp là điều trị nội khoa và phẫu thuật.

Với viêm amidan cấp tính phương pháp chữa tốt nhất là điều trị nội khoa nhằm giải quyết triệu chứng, nâng sức đề kháng bệnh nhân bằng thuốc.

Chỉ định cắt amidan trong trường hợp:
+ Viêm amidan mạn tính 7 lần/năm, 5 lần hàng năm/2 năm, 3 lần hàng năm/3 năm;
+ Viêm Amidan mạn tính điều trị nội khoa tích cực trong vòng 4-6 tuần, bệnh nhân vẫn đau họng, viêm hạch cổ, hơi thở hôi.;
+ Viêm Amidan gây biến chứng thấp khớp, viêm vi cầu thận, viêm tai giữa, viêm xoang… tái đi tái lại nhiều lần.;
+ Viêm Amidan gây Apxe quanh Amidan; Amidan quá phát gây tắc nghẽn đường hô hấp trên;
+ Amidan quá phát có hội chứng ngưng thở trong lúc ngủ.;
+ Nghi ngờ ung thư Amidan;… thì cần nhanh chóng tiến hành cắt amidan.

Hiện nay, phương pháp cắt amidan không ít như: cắt bằng dao điện, dao coblato, dao plasma, … trong số đó phương pháp cắt amidan bằng dao plasma đang được các bác sĩ quan tâm và khuyên dùng. Phương pháp plasma (phương pháp cắt bằng sóng radio cao tần) là kỹ thuật sử dụng sóng năng lượng tần số radio cao tần để phá hủy mô amidan. Sóng radio cao tần phát ra nhiệt độ tại chỗ thấp nên không gây bỏng cho các tổ chức xung quanh, đồng thời sóng radio cao tần cũng giúp cầm máu trong phẫu thuật rất tốt vì dòng điện radio cao tần làm tắc các mạch máu.

Vì vậy, cắt amidan bằng dao plasma có ưu điểm lớn là không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và mau lành vết thương, thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 15-30 phút, thời gian hồi phục sau mổ nhanh, nói chuyện và ăn uống được ngay sau mổ, có thể về nhà ngay trong ngày.

cắt amidan bằng dao plasma

3. Quy trình cắt viêm amidan tại bệnh viện Hồng Hà

Bước 1: Gọi điện tư vấn, đặt lịch hẹn khám qua tổng đài

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiên hành khám, kiểm tra tình trạng viêm amidan của người bệnh để quyết định xem có thể thực hiện cắt amidan hay không.

Bước 3: Ngay khi đồng ý phẫu thuật, khách hàng sắp xếp lịch, chọn bác sĩ theo yêu cầu và thăm khám trước phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành cắt amidan trong phòng mổ đã được vô khuẩn.

Bước 5: Sau khi cắt amidan, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Bước 6: Kết thúc dịch vụ, khách hàng được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng và thuận lợi.

4. Tại sao khách hàng nên chọn cắt Amidan tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từ lâu Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh viêm amidan.

THẠC SĨ.BÁC SĨ NGUYỄN TIẾN SƠN
– Giám đốc điều hành bệnh viện Đa khoa Hồng Hà
– Thạc sĩ Ngoại khoa, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội
– Bác sĩ chuyên khoa Tai- mũi- họng
– Chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
– Thành viên Hiệp hội tái tạo thẩm mỹ Hàn Quốc
– Nguyên Phó giám đốc bệnh viện ĐK Mộc Châu
– Trưởng phòng Sở y tế Sơn La

Với mục tiêu đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, bệnh viện còn tiến hành hợp tác với nhiều chuyên gia bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, có thể đến hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện.

Bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn, sắp xếp lịch mổ nhanh chóng.

Cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, các thiết bị y tế tại bệnh viện luôn được khử trùng tuyệt đối, mang lại sự an toàn cho bệnh nhân

Chi phí điều trị hợp lý.