Những Biến Chứng Nguy Hiểm của Bệnh Viêm Loét Dạ Dày

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường “tái đi – tái lại” nhiều lần do thói quen sinh hoạt không đều độ là điều hầu như bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng nào cũng mắc phải. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến mãn tính sau là biến chứng của bệnh dạ dày.

I. Những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

1.1. Xuất huyết dạ dày:

Viêm loét và các tác động như căng thẳng quá mức, ăn uống không điều độ, sử dụng chất kích thích rượu bia làm bệnh trở nên nặng hơn gây xuất huyết dạ dày. Do các vết loét trên dạ dày không được điều trị để lành lại, vết loét mới chồng vết loét cũ làm vùng viêm có xu thế loét sâu và nặng hơn. Không giống như những vết loét ngoài ra khi chảy máu mình lấy tay mình ép thì có thể cầm máu còn đối với môi trường dạ dày thì rất khó cầm máu. Đặc biệt là do tác động của các men tiêu hóa nên khi thậm chí mà cục máu đông đã hình thành rồi thì nó rất dễ bị hủy đi và tình trạng xuất huyết rất dễ biểu hiện ra ngoài có thể là nôn ra máu hoặc có thể là đi ngoài ra máu.

Những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày

1.2. Hẹp môn vị:

Môn vị là van đóng/mở giữa dạ dày và tá tràng. Trường hợp vết loét lành lại thành sẹo sẽ kéo theo tình trạng phù nề niêm mạc gây chít hẹp lòng tá tràng, môn vị cản trở thức ăn xuống ruột non
Biểu hiện của biến chứng này là bệnh nhân đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối. Dần dần bệnh tiến triển nặng lên, đau thượng vị nhiều hơn, có khi đau lâm râm nhưng có khi đau dữ dội do ứ đọng thức ăn và dịch vị dạ dày, đau nhiều khi nằm, ngồi dậy thì đỡ hơn. Nếu nôn nhiều sẽ gây hiện tượng mất nước và chất điện giải càng làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, người gầy, da xanh, thèm ăn nhưng không dám ăn vì ăn vào đau nhiều hơn, mắt trũng, da khô ráp và hay cáu gắt.

1.3. Biến chứng thủng dạ dày:

Các vết loét trong dạ dày ngày càng sâu khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và ngày càng trở nên mỏng đi. Nếu người bệnh cứ chủ quan, không chữa trị dứt điểm thì vết loét này có thể tạo thành vết thủng trên dạ dày kèm theo xuất huyết dạ dày. Thủng dạ dày có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời.

1.4. Biến chứng Ung thư dạ dày:

Theo hội ung thư học Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày ngày càng cao và là 1 trong 5 bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, ung thư dạ dày đang ngày càng trẻ hóa và chỉ có 30 /1000 bệnh nhân ung thư dạ dày đến viện ở giai đoạn sớm còn lại đều ở giai đoạn quá muộn. Dù phát hiện sớm thì khả năng sống đến 5 năm là 84% và 10 năm là 64%.

Biến chứng Ung thư dạ dày

Phát hiện sớm viêm loét dạ dày, điều trị đúng, điều trị sớm sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm trên trên.
Khuyến cáo của Bác sĩ Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, nên đi kiểm tra sức khỏe định kì và nội soi tiêu hóa phát hiện các bệnh lí về dạ dày – đường tiêu hóa để bảo vệ sức khỏe. Hiện nay Bệnh viện đang áp dụng phương pháp nội soi tiêu hóa ống mềm với nhiều ưu điểm vượt trội

Bên cạnh những phương pháp điều trị cùng lời khuyên của bác sĩ bạn nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh những căng thẳng, stress,… để giúp cho quá trình điều trị hiệu quả và tránh những biến chứng không mong muốn.Viêm loét dạ dày tá tràng ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh và gây ra biến chứng đe dọa tính mạng khi không được cấp cứu kịp thời. Do đó khi đã mắc bệnh dạ dày – viêm loét dạ dày tá tràng thì cần cố gắng điều trị theo liệu trình của bác sĩ để khỏi bệnh và duy trì lối sống điều độ khoa học tránh dẫn đến 4 biến chứng trên.

II. Lí do lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

CƠ SỞ VẬT CHẤT – TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Trang thiết bị y tế hiện đại
Điều trị bằng hệ thống máy móc hiện đại nhất, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, phục vụ quá trình chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả
Phỏng mổ vô khuẩn một chiều
Toàn bộ quá trình khám, phẫu thuật, điều trị đều được tiến hành trong phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo tiến trình diễn ra an toàn, đảm bảo nhất.
Chi phí điều trị hợp lí
Bệnh viện áp dụng hệ thống máy móc công nghệ cao giúp giảm thiếu thời gian nằm viện và phục hồi, giúp người bệnh tiết kiệm cho phí điều trị.
ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA GIÀU KINH NGHIỆM: TẬN TÂM - TẬN SỨC - TẬN LỰC

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA GIÀU KINH NGHIỆM: TẬN TÂM – TẬN SỨC – TẬN LỰC

Các chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà có kinh nghiệm và tay nghề cao trong khám và điều trị bệnh về đường tiêu hóa
Bệnh viện tự hào là cơ sở đã khám và điều trị cho hàng ngàn ca bệnh mỗi năm, là một địa chỉ y tế UY TÍN – TIN CẬY giúp trao đi sức khỏe, gửi trọn an tâm đến người bệnh.